XU HƯỚNG THIẾT KẾ RESORT HIỆN ĐẠI THU HÚT KHÁCH

Thiết kế resort, homestay, khu nghỉ dưỡng sinh thái như thế nào luôn là câu hỏi lớn cho các chủ sở hữu, do đó phải luôn được cân nhắc thật kĩ càng. Những năm gần đây, thiết kế resort ngày càng được chú trọng khi nó thu lại lợi nhuận không hề nhỏ trong Ngành du lịch Việt. Do đó, việc thu hút khách hàng bằng những nơi lưu trú được thiết kế đẳng cấp, chiều lòng được mọi mong mỏi của khách là điều mà các ông chủ luôn muốn hướng đến.

Tiêu chuẩn thiết kế homestay, resort, khu nghỉ dưỡng

Địa điểm: Đây là yếu tố khu vực và điều kiện tự nhiên, cho nên để vững mạnh kinh doanh Resort thì cần chọn những vị trí chiến lược , gần tuyến phố liên lạc quan trọng luôn thể và thuận lợi cho việc chuyển động . Bên cạnh đó còn là các vấn để về địa danh, danh lam thắng cảnh, cùng các nhân tố lịch sử, văn hóa, tôn giáo.

An ninh: Tiêu chuẩn chẳng thể thiếu là thứ tự an ninh, cùng có việc kiểm soát an ninh an toàn cả tính mạng lẫn tài sản của du khách. Đây là điểm cộng tuyệt đối ví như được áp dụng triệt để.

Kiến trúc và bài trí: thông minh là điều dĩ nhiên cần mang của mỗi các kiến trúc sư, ngoài ra kiến trúc đương đại mà gần gũi, bài trí bắt mặt trùng hợp là sự lôi kéo thú vị cho các khách tới, là lưu luyến cho khách đi.

Chất lượng: Tiêu chuẩn ngoài mặt resort đem đến sự ưng ý cho khách là chất lượng nghỉ dưỡng. Mua được không gian thả phanh , giải tỏa găng là điều mà bất cứ ai đến Resort đều mong muốn.

Hạ tầng hạ tầng: Dù chỉ là du hý chỉ mất khoảng ngắn tại resort nhưng ai cũng muốn được sinh hoạt như tại nhà của mình, nên việc đầu cơ hạ tầng cơ sở là tiêu chuẩn cần thực hành tại Resort.

Dịch vụ: Khách hàng tới resort đồng nghĩa mang việc tới những dịch vụ spa, đặt vé phi cơ 24/24, nhà hàng, giặt ủi, hoạt động giải trí… vì thế Resort đúng tiêu chuẩn là việc kiểu dáng các nhà sản xuất thiết thực và nhiều năm kinh nghiệm , tạo nên sự dị biệt , nổi bật .

Lập kế hoạch địa điểm

Quy hoạch địa điểm cho một khu nghỉ mát là bước đầu tiên để xây dựng sự phát triển. Nó đòi hỏi nghiên cứu sâu và phân tích các điều kiện địa điểm, địa lý, địa hình của địa điểm và các yếu tố hiện diện trên địa điểm. Nó cũng rất cần thiết để nhận ra các thành phần theo ngữ cảnh như hồ, bãi biển, núi gần đó hoặc bất kỳ bối cảnh tự nhiên nào khác vì chúng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế. Môi trường tự nhiên của địa điểm được đề xuất đóng vai trò là kim chỉ nam để bắt đầu lập kế hoạch địa điểm và kiểm soát các tác động của môi trường đối với kết quả thiết kế hiệu quả.

Yếu tố ngữ cảnh

Thiết kế phải phù hợp với bối cảnh của địa điểm xây dựng cùng với các thực thể kinh tế và xã hội. Các yếu tố bối cảnh dựa trên kiểu nhà ở, hệ tư tưởng và vật liệu được sử dụng thường phản ánh phong tục và truyền thống của nơi đó. Quá trình thiết kế và lập kế hoạch có thể kết hợp các đặc điểm của bối cảnh, lựa chọn vật liệu và các yếu tố thiết kế được xem xét cho kiểu dáng của khu nghỉ dưỡng và các tiện nghi mà nó sẽ phục vụ.

Cân nhắc về Môi trường

Xem xét môi trường là một thành phần thiết yếu trong quá trình phát triển khu nghỉ dưỡng vì tác động của nó đối với địa điểm và môi trường. Nó phải phân tích trước các yếu tố nhất định trong khi thiết kế như ô nhiễm mà công trình xây dựng sẽ gây ra và làm hỏng đất màu mỡ, loại bỏ chất thải, chất thải rắn và nước thải.

Thiết kế nên nhằm mục đích bảo tồn động thực vật càng nhiều càng tốt và xây dựng có cân nhắc. Việc phát triển thiết kế có thể dẫn đến sự thay đổi về đường chân trời, tầm nhìn từ địa điểm và tầm nhìn của cảnh quan thiên nhiên, do đó, nó phải phát triển một cách có trách nhiệm.

Thiết kế các trục của khu nghỉ dưỡng (resort, hotel, homestay,) xung quanh các yếu tố khác nhau phải được xem xét trong quá trình và quy hoạch. Vì nó được xây dựng tại các địa điểm giải trí hấp dẫn để phục vụ như một cơ sở lưu

Một số hình ảnh về nội thất cao cấp sang trọng cho Resort, Hotel, Homestay:

Với những thông tin chia sẻ phía trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về mẫu thiết kế resort theo phong cách hiện đại, sang trọng. Hãy truy cập https://archconcept.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất qua: 090 688 6789 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *